Chi tiết bài viết

Ô TÔ TOYOTA COROLLA ALTIS CỨ NẠP GA ĐƯỢC KHOẢNG MỘT THÁNG THÌ LẠI KÉM LẠNH, PHẢI THAY LỐC NÉN ???

Hỏi:  Xe Toyota Altis đời 2005 của tôi cứ vừa mới nạp ga  xong thì lạnh buốt, lốc nén chạy êm không có tiếng kêu lạ nhưng chỉ được khoảng một tháng thì lại kém lạnh; làm đi làm lại mấy lần mà vẫn như vậy.  Vừa rồi, thợ gara nói: nguyên nhân là do lốc nén kém, phải thay lốc nén  thì mới hết được bệnh này. Xin Dr COOL  cho biết nên xử lý ra sao ?

quoctrung91@gmail.com

Dr COOL:  Đối với xe ô tô trang bị điều hòa không khí nói chung và ô tô Toyota  Altis  đời 2005 nói riêng, hiện tượng  “ vừa mới nạp ga  xong thì lạnh buốt, lốc nén chạy êm không có tiếng kêu lạ  nhưng chỉ được khoảng một tháng thì lại kém lạnh; làm đi làm lại mấy lần mà vẫn như vậy ” thì nguyên nhân chắc chắn không phải do lốc nén ( máy nén ) kém vì  nếu  lốc nén  van tiết lưu đã kém thì ngay cả khi vừa nạp ga  xong hệ thống điều hòa ô tô cũng không thể lạnh sâu được !

          Theo kinh nghiệm sửa chữa nhiều năm thì phần lớn các trường hợp có hiện tượng như mô tả trong câu hỏi là do hệ thống điều hòa ô tô của bạn bị rò rỉ dẫn đến thiếu ga lạnh và làm cho công suất lạnh bị suy giảm. Để  xác định xem hệ thống điều hòa ô tô/ máy lạnh ô tô có bị thiếu ga lạnh hay không, bạn có thể sử dụng cách thức được trình bầy  trong Clip " Kiểm tra thiếu ga lạnh điều hòa ô tô như thế nào "  trong mục Videos bên phải trang Web này.

          Việc  thất thoát ga lạnh, dầu lạnh liên tục  sẽ  làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của  lốc nén. Vì vậy,  trong trường hợp này,  cần sớm xử lý triệt để nguyên nhân gây thất thoát ga trước khi nạp mới ga lạnh.

          Nếu vẫn băn khoăn thì bạn có thể đưa xe  đến  các cơ sở sửa chữa điều hòa ô tô có kinh nghiệm và uy tín gần nơi bạn ở  hoặc liên lạc với chúng tôi để được kiểm tra, tư vấn.

Dr COOL