Hệ thống làm mát

DUNG DỊCH TỰ LÀM KÍN CHỖ RÒ RỈ Ở HỆ THỐNG LÀM MÁT ĐỘNG CƠ Ô TÔ – RADIATOR STOP LEAK

DUNG DỊCH TỰ LÀM KÍN CHỖ RÒ RỈ Ở HỆ THỐNG LÀM MÁT ĐỘNG CƠ Ô TÔ – RADIATOR STOP LEAK

Hỏi: Xe của tôi gần đây bị hao nước, cứ 3-4 tuần lại phải đổ thêm một ít nước làm mát, thợ garage nói xe bị hở ở két làm mát, cần phải thay két mới. Kiểm tra lại tôi thấy, mặt két có một chỗ khoảng 3-4 cm2 bị ẩm, bám đất bụi và dung dịch màu đỏ. Xin hỏi Dr. COOL, có cách gì làm kín chỗ hở này mà không phải thay két làm mát mới hay không ?
KÉT NƯỚC Ô TÔ NỨT VỠ VAI NHỰA CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG

KÉT NƯỚC Ô TÔ NỨT VỠ VAI NHỰA CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG

Hỏi: Xe của tôi bị rò rỉ nước làm mát động cơ do vai két nước bị nứt khoảng 5 cm. Thợ Garage nói “vai két làm bằng nhựa đặc biệt nên không hàn được, phải gò mới bằng nhôm sau đó hàn chết với két hoặc tốt nhất là thay két mới”. Thay mới thì nhiều tiền mà hàn thì quá xấu và cũng không hề rẻ. Xin hỏi Dr. COOL có cách nào sửa, giữ nguyên két nước cũ được không?
SỬ DỤNG NƯỚC KHOÁNG ĐÓNG CHAI ĐỂ LÀM MÁT ĐỘNG CƠ Ô TÔ ?

SỬ DỤNG NƯỚC KHOÁNG ĐÓNG CHAI ĐỂ LÀM MÁT ĐỘNG CƠ Ô TÔ ?

Hỏi: Xin Dr. Cool cho biết có nên sử dụng nước khoáng đóng chai để vào hệ thống làm mát động cơ ô tô hay không ? Dr. COOL: Đối với ô tô, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng nước máy sinh hoạt để làm mát động cơ hoặc pha chế dung dịch làm mát động cơ . Ngoài nguyên nhân là do nước sinh hoạt có thể bị đóng băng và có nhiệt độ sôi thấp thì một lý do thường được đề cập là do trong nước sinh hoạt có nhiều khoáng chất; Khi làm việc ở nhiệt độ cao, các khoáng chất này có thể kết tủa, tạo thành lớp cặn dầy trên vách của các bộ phận thuộc hệ thống làm mát và từ đó làm giảm khả năng truyền, dẫn nhiệt ( giống như lớp cặn trên vách phích đựng nước hoặc siêu đun nước).
THÀNH PHẦN DUNG DỊCH LÀM MÁT ĐỘNG CƠ Ô TÔ

THÀNH PHẦN DUNG DỊCH LÀM MÁT ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Hỏi: Xin cho biết dung dịch làm mát động cơ ô tô gồm những chất gì ? Dr. COOL: Dung dịch làm mát động cơ là một loại chất lỏng có tác dụng truyền dẫn nhiệt để giữ cho nhiệt độ động cơ ô tô không vượt qua giới hạn cho phép. Kết quả khảo nghiệm cho thấy, chỉ có khoảng 1/3 nhiệt lượng của nhiên liệu được đốt cháy trong động cơ chuyển thành công hữu ích phục vụ cho việc vận hành của xe; 2/3 số còn lại được dung dịch làm mát truyền dẫn ra dung dịch làm mát hoặc phát tán vào môi trường xung quanh.
CỨ BẬT ĐIỀU HÒA Ô TÔ LÀ  NHIỆT ĐỘ ĐỘNG CƠ TĂNG VỌT

CỨ BẬT ĐIỀU HÒA Ô TÔ LÀ NHIỆT ĐỘ ĐỘNG CƠ TĂNG VỌT

HỎI: Xe của tôi không hiểu bị sao mà mấy ngày nay, điều hòa ô tô khi bật thì vẫn lạnh bình thường nhưng chỉ chạy được một lúc là kim đồng hồ chỉ nhiệt độ nước chuyển ngay sang vùng đỏ.
Dùng nước để làm mát động cơ ô tô

Dùng nước để làm mát động cơ ô tô

Tại sao không nên dùng nước không để làm mát động cơ mà lại phải pha thêm các chất khác vào ?
Bản đồ

Liên kết website
Thư viện ảnh nổi bật
sachDH honglink
Thống kê truy cập