Ga lạnh Dầu lạnh

DẦU LẠNH EMKARATE  RL 68H (DẦU GẤU) CHO ĐIỀU HÒA Ô TÔ ???

DẦU LẠNH EMKARATE RL 68H (DẦU GẤU) CHO ĐIỀU HÒA Ô TÔ ???

Hỏi: Hiện nay, dầu lạnh Emkarate RL68H (dầu gấu) đang được bán rộng rãi trên thị trường; tuy nhiên có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc sử dụng loại dầu lạnh này để bôi trơn cho hệ thống điều hòa ô tô. Xin Dr. COOL cho biết một số thông tin về loại dầu lạnh này. Dr. COOL: Dầu lạnh Emkarate RL xxH trong ngôn ngữ hàng ngày thường được gọi là “Dầu gấu” (do trên vỏ thùng/ hộp có in hình con gấu) là loại dầu tổng hợp gốc Polyol Ester (viết tắt là POE); Cụm chữ số ngay sau chữ L thể hiện độ nhớt động học của dầu tại 40 ̊C, ví dụ dầu lạnh Emkarate RL 68H nêu trong câu hỏi có độ nhớt là 68 cSt.
KIỂM TRA  LOẠI DẦU LẠNH ĐANG CÓ TRÊN XE NHƯ THẾ NÀO?

KIỂM TRA LOẠI DẦU LẠNH ĐANG CÓ TRÊN XE NHƯ THẾ NÀO?

Hỏi: Có thể sử dụng các bộ kit thử “ PAG OIL CHECKER” và “POE OIL CHECKER” để kiểm tra loại dầu lạnh đang có trên xe được không và cách thử như thế nào?
ỦY QUYỀN PHÂN PHỐI KÍT THỬ NHANH DẦU BÔI TRƠN (DẦU LẠNH) ĐIỀU HÒA Ô TÔ

ỦY QUYỀN PHÂN PHỐI KÍT THỬ NHANH DẦU BÔI TRƠN (DẦU LẠNH) ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Việc giao dịch mua bán, phân phối các loại Kít thử dầu lạnh các loại của mang thương hiệu Dr. COOL : “PAG OIL CHECKER” “POE OIL CHECKER” “A/B OIL CHECKER”
ĐIỀU HÒA Ô TÔ: DẦU LẠNH ZEP OIL CÓ MÀU XANH LÁ?

ĐIỀU HÒA Ô TÔ: DẦU LẠNH ZEP OIL CÓ MÀU XANH LÁ?

Hỏi: Trước đây, đưa xe đi bảo dưỡng máy lạnh, thợ thường nạp thêm cho xe dầu lạnh không màu, trong suốt. Vừa rồi, cũng tại đây, lại thấy dùng loại dầu lạnh ZEP OIL có màu xanh lá. Gặng hỏi thì họ nói: đây là loại dầu lạnh mới, tốt hơn loại không màu, trong suốt trước đây ! Xin Dr. COOL cho biết, có đúng như vậy không?
DẦU LẠNH ND-OIL 8  CỦA DENSO DÙNG CHO LOẠI LỐC NÉN ĐIỀU HÒA Ô TÔ NÀO ?

DẦU LẠNH ND-OIL 8 CỦA DENSO DÙNG CHO LOẠI LỐC NÉN ĐIỀU HÒA Ô TÔ NÀO ?

Hỏi: Trên tem lốc nén Denso dùng cho điều hòa ô tô ghi loại dầu lạnh sử dụng cho lốc là ND-Oil 8. Xin Dr. COOL cho biết, dầu lạnh ND-Oil 8 của Denso có thể dùng cho lốc nén điều hòa ô tô của hãng khác không? Dr. COOL: Theo tài liệu kỹ thuật, dầu lạnh ND-Oil 8 là loại dầu lạnh được hãng Denso cung cấp- chuyên để dùng cho một số loại hệ thống điều hòa ô tô sử dụng lốc nén mang thương hiệu Denso. Về bản chất, dầu lạnh Denso ND-Oil 8 là loại dầu tổng hợp thuộc gốc Poly Alkylene Glycol (viết tắt là PAG), có độ nhớt động học tại 40 ̊C là 46 cSt và thích hợp với ga lạnh R134a.
 NGUỒN GỐC VÀ HIỂM HỌA “GA LẠNH GIẢ” ĐỐI VỚI ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ

NGUỒN GỐC VÀ HIỂM HỌA “GA LẠNH GIẢ” ĐỐI VỚI ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ

HỎI: Xe của tôi sản xuất năm 2015, mới đây mang xe đi bảo dưỡng điều hòa ô tô; Trước khi tiến hành bảo dưỡng, thợ ở đó có dùng Thiết bị phân tích thành phần ga lạnh để kiểm tra loại ga đang có trong xe thì máy phát hiện ra trong ga lạnh của xe chỉ có 87% ga lạnh R134a ( loại ga ghi trên tem dán ở khoang động cơ của xe) và có tới 13% là ga lạnh R22 và R12. Tôi rất ngạc nhiên vì xe của mình gần đây chỉ bảo dưỡng điều hòa ô tô trong „Hãng“ thì làm sao lại có loại ga này được, hay là thiết bị báo sai ? Tôi đã yêu cầu xưởng kiểm tra lại thì vẫn cho kết quả như trước. Xin Dr. COOL cho biết liệu có gì bất thường ở đây không ?
Bản đồ

Liên kết website
Thư viện ảnh nổi bật
sachDH honglink
Thống kê truy cập