Ga lạnh Dầu lạnh

DẦU LẠNH EMKARATE  RL 68H (DẦU GẤU) CHO ĐIỀU HÒA Ô TÔ ???

DẦU LẠNH EMKARATE RL 68H (DẦU GẤU) CHO ĐIỀU HÒA Ô TÔ ???

Hỏi: Hiện nay, dầu lạnh Emkarate RL68H (dầu gấu) đang được bán rộng rãi trên thị trường; tuy nhiên có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc sử dụng loại dầu lạnh này để bôi trơn cho hệ thống điều hòa ô tô. Xin Dr. COOL cho biết một số thông tin về loại dầu lạnh này. Dr. COOL: Dầu lạnh Emkarate RL xxH trong ngôn ngữ hàng ngày thường được gọi là “Dầu gấu” (do trên vỏ thùng/ hộp có in hình con gấu) là loại dầu tổng hợp gốc Polyol Ester (viết tắt là POE); Cụm chữ số ngay sau chữ L thể hiện độ nhớt động học của dầu tại 40 ̊C, ví dụ dầu lạnh Emkarate RL 68H nêu trong câu hỏi có độ nhớt là 68 cSt.
 NGUỒN GỐC VÀ HIỂM HỌA “GA LẠNH GIẢ” ĐỐI VỚI ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ

NGUỒN GỐC VÀ HIỂM HỌA “GA LẠNH GIẢ” ĐỐI VỚI ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ

HỎI: Xe của tôi sản xuất năm 2015, mới đây mang xe đi bảo dưỡng điều hòa ô tô; Trước khi tiến hành bảo dưỡng, thợ ở đó có dùng Thiết bị phân tích thành phần ga lạnh để kiểm tra loại ga đang có trong xe thì máy phát hiện ra trong ga lạnh của xe chỉ có 87% ga lạnh R134a ( loại ga ghi trên tem dán ở khoang động cơ của xe) và có tới 13% là ga lạnh R22 và R12. Tôi rất ngạc nhiên vì xe của mình gần đây chỉ bảo dưỡng điều hòa ô tô trong „Hãng“ thì làm sao lại có loại ga này được, hay là thiết bị báo sai ? Tôi đã yêu cầu xưởng kiểm tra lại thì vẫn cho kết quả như trước. Xin Dr. COOL cho biết liệu có gì bất thường ở đây không ?
KIỂM TRA NHANH DẦU LẠNH POLYOL ESTER BẰNG

KIỂM TRA NHANH DẦU LẠNH POLYOL ESTER BẰNG "POE OIL CHECKER"

Bộ Kit “POE OiL Checker” là một công cụ không thể thiếu được đối với các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa ô tô cũng như với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, kinh doanh vật tư thiết bị lạnh… có nhu cầu kiểm tra nhanh , tại chỗ loại dầu lạnh POE – mà không cần phải đưa mẫu dầu đến các phòng thử nghiệm.
GA LẠNH ĐIỀU HÒA Ô TÔ R134a VÀ R134 LÀ MỘT ?

GA LẠNH ĐIỀU HÒA Ô TÔ R134a VÀ R134 LÀ MỘT ?

Hỏi: Trong một số tài liệu, sách báo có chỗ thì ghi R134a, chỗ khác lại ghi R134; Vậy, ga lạnh R134a có giống R134 không ?
Kiểm tra chất lượng/ chủng loại ga lạnh điều hòa ô tô như thế nào ?

Kiểm tra chất lượng/ chủng loại ga lạnh điều hòa ô tô như thế nào ?

Hỏi: Làm sao kiểm tra được trong hệ thống máy lạnh ô tô của mình đang sử dụng loại ga lạnh gì và có đảm bảo chất lượng hay không ?
Bản đồ

Liên kết website
Thư viện ảnh nổi bật
sachDH honglink
Thống kê truy cập