Khai thác Sử dụng

MỜ KÍNH KHI TRỜI MƯA LẠNH, MẶC DÙ ĐÃ BẬT ĐIỀU HÒA Ô TÔ - NGUYÊN NHÂN LÀ GÌ

MỜ KÍNH KHI TRỜI MƯA LẠNH, MẶC DÙ ĐÃ BẬT ĐIỀU HÒA Ô TÔ - NGUYÊN NHÂN LÀ GÌ

Hỏi: Trước đây, vào những ngày trời mưa lạnh, tôi vẫn thường bật máy lạnh ( AC ) để kính xe khỏi bị mờ. Nhưng hôm nay - trời vừa mưa, vừa lạnh – không rõ vì lý do gì mà đã bật máy lạnh, gió thổi bình thường, nhưng kính xe vẫn bị mờ. Xin cho biết nguyên nhân tại sao.
ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ KHI VÀO HÈ

ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ KHI VÀO HÈ

Hỏi: Điều hòa ô tô khi vào hè cần lưu ý gì ? Dr. COOL: Về nguyên tắc, hệ thống Điều hòa ô tô/ Máy lạnh ô tô đã được thiết kế, chế tạo để có thể hoạt động, làm lạnh tốt ở mọi chế độ thời tiết. Tuy nhiên, khi vào hè, Điều hòa ô tô/ Máy lạnh ô tô thường phải làm việc liên tục trong thời gian dài với nhiệt độ không khí cao. Điều này đôi khi làm cho các bộ phận của Điều hòa ô tô/ Máy lạnh ô tô, đặc biệt là lốc nén bị quá tải, dẫn đến hư hỏng lớn. Để người sử dụng ô tô luôn có được chiếc xe mát lạnh thì cần lưu ý số việc sau:
MÁY LẠNH Ô TÔ/ ĐIỀU HÒA Ô TÔ: TẠI SAO KHÔNG NÊN CHẠY THIẾU GA LẠNH

MÁY LẠNH Ô TÔ/ ĐIỀU HÒA Ô TÔ: TẠI SAO KHÔNG NÊN CHẠY THIẾU GA LẠNH

Hỏi: Điều hòa của xe tôi hiện nay đi kiểm tra thì được xác định là đang bị thiếu ga lạnh, nhưng gió thổi ra vẫn tương đối mát và đã hết mùa hè; vì vậy, để tiết kiệm, tôi định cứ để thế chạy, sang đầu hè tới sẽ nạp thêm ga sau. Tuy nhiên, tôi vẫn băn khoăn không biết điều hòa ô tô chạy thiếu ga lạnh như vậy có hại gì không ? Dr COOL: Đây là một câu hỏi được rất nhiều chủ xe đặt ra cho chúng tôi. Thiếu ga làm giảm độ lạnh là một trong số các hiện tượng hay
ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ:CÁCH XỬ LÝ  KHI XE BỊ PHƠI NẮNG

ĐIỀU HÒA Ô TÔ/ MÁY LẠNH Ô TÔ:CÁCH XỬ LÝ KHI XE BỊ PHƠI NẮNG

Hỏi: Xe bị phơi ngoài nắng lâu nên bật điều hòa ô tô như thế nào cho nhanh lạnh. Dr. COOL: Vào những ngày hè nóng nực, đặc biệt là các xe để ở ngoài nắng, do ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ bên trong xe, cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ môi trường; ví dụ khi nhiệt độ ngoài trời là 40 ºC thì nhiệt độ trong xe có thể tới hơn 60ºC.
MÁY LẠNH Ô TÔ/ ĐIỀU HÒA Ô TÔ KÉM LẠNH - TẠI SAO?

MÁY LẠNH Ô TÔ/ ĐIỀU HÒA Ô TÔ KÉM LẠNH - TẠI SAO?

HỎI: Tôi mua xe mới từ đầu và đã sử dụng được 5 năm nay; Gần đây, điều hòa của xe tự nhiên không lạnh. Xin Dr COOL cho biết nguyên nhân tại sao?
Ô TÔ TOYOTA  COROLLA  ALTIS CỨ NẠP GA  ĐƯỢC KHOẢNG MỘT  THÁNG THÌ LẠI KÉM LẠNH, PHẢI THAY LỐC NÉN  ???

Ô TÔ TOYOTA COROLLA ALTIS CỨ NẠP GA ĐƯỢC KHOẢNG MỘT THÁNG THÌ LẠI KÉM LẠNH, PHẢI THAY LỐC NÉN ???

Hỏi: Xe Toyota Altis đời 2005 của tôi cứ vừa mới nạp ga xong thì lạnh buốt, lốc nén chạy êm không có tiếng kêu lạ nhưng chỉ được khoảng một tháng thì lại kém lạnh; làm đi làm lại mấy lần mà vẫn như vậy. Vừa rồi, thợ gara nói: nguyên nhân là do lốc nén kém, phải thay lốc nén thì mới hết được bệnh này. Xin Dr COOL cho biết nên xử lý ra sao ? quoctrung91@gmail.com
Bản đồ

Liên kết website
Thư viện ảnh nổi bật
sachDH honglink
Thống kê truy cập