Chi tiết bài viết

VỆ SINH DÀN LẠNH NỘI SOI KHÔNG THÁO TABLO CHO ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Hỏi:  Xe đang dùng là loại không có lọc gió ca bin nên dàn lạnh thường bị đất bụi phủ đầy dẫn tới kém lạnh, thợ ở garage yêu cầu phải xả hết ga lạnh, tháo khối  tablo để lấy dàn lạnh ra ngoài cọ rửa. Làm như vậy rất tốn kém, mất thời gian và  ngại nhất là  tablo sau đó thường hay có tiếng  kêu ( do thiếu ốc vít hoặc lắp các lẫy hãm không chặt ). Vậy có cách nào vệ sinh dàn lạnh mà không cần phải tháo tablo và dàn lạnh…  không ?

Trả lời:  Đối với hệ thống máy lạnh ô tô, thông thường thì việc  tháo tablo để lấy dàn  lạnh ( dàn bốc hơi ) ra ngoài chỉ thực hiện khi: vì một lý do nào đó cần phải kiểm tra độ kín của dàn lạnh ( nghi ngờ rò rỉ ga lạnh ) hoặc kiểm tra, hiệu chỉnh  van tiết lưu ( trường hợp van tiết lưu đặt bên trong hộp chứa dàn lạnh)

 Dàn lạnh trước khi vệ sinh

 Dàn lạnh sau khi vệ sinh bằng thiết bị nội soi

      Phương thức phải tháo tablo - lấy dàn lạnh ra ngoài để vệ sinh, bảo dưỡng là các thức cũ, tuy nhiên lại vẫn đang được thực hiện tại  phần lớn các cơ sở sửa chữa điện lạnh ô tô hiện nay. Để có thể làm sạch đất bụi, lá cây, nấm mốc… bám trên mặt dàn lạnh cũng như  kiểm tra  dàn lạnh trước và sau khi vệ sinh, bảo dưỡng người ta có thể sử dụng  thiết bị rửa và nội soi chuyên dùng.

      Với bộ thiết bị này, ta có thể tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn có thể vệ sinh và kiểm tra dàn lạnh một cách dễ dàng, không phải xả nạp lại ga lạnh, không phải tháo tablo….Chủ xe cũng có thể theo dõi, kiểm tra việc vệ sinh, bảo dưỡng dàn lạnh của garage ( xem hình trên ).  Điện & Máy lạnh ô tô Dr COOL là cơ sở  đầu tiên  đưa công nghệ này vào áp dụng.

Dr COOL